งานงอก LFY ไม่สามารถแข่ง TI7 มีปัญหาเรื่องวีซ่า

ในงานแข่งขัน The Intenational 2017 Dota 2 ซึ่งหลายทีมกว่าจะผ่านการคัดเลือกให้ไปเข้าแข่งยากลำบากมากแล้ว แต่ท้ายที่สุดต้องมาเจอปัญหาแบบเดิมๆ แล้วต้องอดไปแข่งแล้วอีกหลายทีมก็ต้องโดนปัญหาในเรื่อง วีซ่า  ในการเดินทางเข้าประเทศอเมริกา แล้วในเวลานี้ก็มีทีมโดนไปแล้วทีมแรกได้แก่ LGD Forever Young มันช่างเป็นเรื่องน่าเศร้ามาก

แล้วการส่งเรื่องในการเข้าแข่งขันภายในงานทีมจากจีน ได้ส่งคำร้องขอวีซ่าไปยัง Valve กันเลยแต่ทางฝ่ายนั้นก็ไม่สามารถที่จะช่วยเหลืออะไรได้เลย แต่ก็เคยมีทีมที่เคยขอเรื่องนี้ไปสามครั้งเลยด้วยกันได้แก่ทีม Clutch Gamers แต่ก็ยังไม่ได้เข้าไปแข่งในงาน เลยต้องถูกส่งไปงานแข่ง The Summit 7 ไปโดยปริยาย

ในฝั่ง LFY หลังจากที่โดนปัญหานี้แล้ว ก็คงมีอีกหลายๆ ทีมต้องสะดุ้งกันบ้างแน่เพราะความหวังในแต่ละทีมอยากจะไปเข้าแข่งงานที่ใหญ่ซักครั้งแล้วมีเงินรางวัลสูงมากประจำปี แล้วทีมที่จะเป็นรายต่อไป Execration กับ TNC แต่อะไรก็สามารถเกิดขึ้นพวกเขาอาจจะได้ไปแข่งขันในงานก็เป็นไปได้ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นยังไง หากทาง Valave แก้ไขในเรื่องนี้ได้สำเร็จก็จะดีไม่น้อย ไม่งั้นสิ่งที่พวกเขาทำทีมมาแบบยากลำบากต้องมาจบลงด้วยเหลือปัญหา วีซ่า ก็คงไม่ใช่เรื่อง